Soda Ash Light - Muối Na2CO3 99%

Thương hiệu: Trung Quốc | Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật
Xem thêm

Hóa chất Soda ash light – Na2CO3

Ngoại quan: Bột màu trắng, mùi nồng, để ngoài không khí dễ chảy nước

  •  Nhiệt độ nóng chảy:851oC(Khan)
  •  Nhiệt độ sôi : 1.600oC (Khan)
  •  Độ hoà tan trong nước : 22g / 100ml (20oC)

 Natri carbonate là thành phần trong công thức thuốc tẩy, nó là tác nhân làm mềm nước, có khả năng kết tủa ion Canxi và Magiê từ nước. Canxi và Magiê nếu không loại bỏ sẽ kết hợp với xà phòng hay chất tẩy tạo thành một loại cặn không hòa tan mà có thể dính vào quần áo và máy giặt.

Sô đa là gì

- Sôđa là tên thương mại của hợp chất natri cacbonat, một hóa chất cơ bản có công thức hóa học là Na2CO3.

- Natri cacbonat, hay còn gọi là sôđa, là một sản phẩm khoáng chất tồn tại tự nhiên ở quặng trona, nacolit và trong nước khoáng giàu natri cacbonat hoặc nước biển. Sôđa được sử dụng cho nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất.

- Ngoài sản xuất từ các loại quặng tự nhiên, sôđa còn được sản xuất tổng hợp từ nguyên liệu đá vôi, muối và amoniac.

- Sôđa cũng được sử dụng trong các ứng dụng: sản xuất các loại hóa chất, xà phòng, chất tẩy rửa, loại bỏ lưu huỳnh từ khí thải của các ống khói, xử lý nước, tinh chế dầu, sản xuất chất nổ và cao su tổng hợp.

Ứng dụng trong thủy tinh

- Sôđa chiếm 13 – 15% trong số nguyên liệu được đưa vào cho sản xuất thủy tinh, nó được sử dụng để nấu thủy tinh, làm giảm nhiệt độ nấu chảy của cát silic trong quá trình nấu chảy và làm tăng tính mềm dẻo. Mặc dù sôđa chỉ là vật liệu có khối lượng lớn thứ hai trong sản xuất thủy tinh, nhưng nó lại chiếm tới 50 – 60% tổng chi phí nguyên liệu đầu vào.

Ứng dụng trong chất tẩy rửa

- Sôđa được sử dụng làm chất độn và chất phụ gia trong xà phòng và chất tẩy rửa; đặc biệt nhu cầu sôđa cho chất tẩy rửa chiếm khoảng 10 – 12% trên toàn thế giới. Hiện mức tiêu thụ sôđa cho thị trường chất tẩy rửa đã tăng khoảng 100 nghìn tấn/năm do giảm sử dụng perborat (vì đã được thay thế bằng percacbonat).

Ứng dụng trong hóa chất

- Sôđa được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm hóa chất gốc natri, chiếm 30% nhu cầu. Các sản phẩm hóa chất này được sử dụng trong nhiều ứng dụng như: nông nghiệp, tác nhân làm sạch và phụ gia thực phẩm. Mặc dù, đôi khi xút lỏng cũng được dùng thay thế cho sôđa nhưng sôđa vẫn là lựa chọn chính vì sẵn có và chi phí thấp.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Vilaw Co.,LTD

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: