Acid Acetic CH3COOH 99%

Thương hiệu: Hàn Quốc | Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật
Xem thêm

Công thức: CH3COOH

Hàm lượng: 99%

Xuất xứ:  Hàn Quốc.

Qui cách: 30 kg/ can.

Ngoại quan:  là chất lỏng, mùi gắt, vị chua, tan trong nước, rượu, ete, benzene.

Axit acetic là một hợp chất hữu cơ với công thức hóa học CH3COOH, nó là một chất lỏng không màu khi không pha loãng .Nó là thành phần chính của dấm (ngoài nước), và có một hương vị chua và mùi hăng đặc biệt.

Axit acetic có thể ăn mòn các kim loại như sắt, mangan và kẽm sinh ra khí hydro và các muối kim loại tương ứng gọi là các axetat. Nhôm khi tiếp xúc với ôxy sẽ tạo thành một màng mỏng nhôm ôxít trên bề mặt làm cho nó có khả năng chống lại một cách tương đối sự ăn mòn của axit, điều này cho phép các bình chứa bằng nhôm có thể dùng để vận chuyển axit acetic.

Axit acetic có thể tạo các phản ứng hóa học đặc trưng của nhóm axit cacboxylic như tạo ra nước và ethanoat kim loại khi phản ứng với kiềm, Axit acetic tạo ra ethanoat kim loại khi phản ứng với kim loại; và tạo ra ethanoat kim loại, nước và cacbon dioxit khi CH3COOH phản ứng với các cacbonat và bicacbonat. Phản ứng đặc trưng nhất của Axit acetic là tạo thành Ethanol , và tạo thành các dẫn xuất như axetyl clorua bằng cách thay thế nhóm -OH bởi -Cl. Các dẫn xuất thay thế khác như anhydrit axetic, anhydrit này được tạo ra theo phản ứng trùng ngưng rách phân tử nước từ hai phân tử của axit acetic. Các este của nó tương tự có thể được tạo ra bởi este hóa, và các amit. Khi nung trên 440 °C, axit acetic phân hủy tạo ra cacbon dioxit và metan, hoặc tạo raethenon và nước.

Axit acetic có thể được nhận biết bởi mùi đặc trưng của nó. Phản ứng biến đổi màu đối với các muối của axit acetic là cho tác dụng với dung dịch sắt(III) clorua, phản ứng này tạo ra màu đỏ đậm sau khi axit hóa.

Ứng dụng của Axit acetic:

- Chủ yếu của axit acetic là sản xuất monome vinyl axetate. Ứng dụng này tiêu thụ khoảng 40% đến 45% sản lượng axit acetic trên thế giới.

- Axit axetic băng được sử dụng trong hóa phân tích để ước tính các chất có tính kiềm yếu như các amit hữu cơ.

- Axit axetic băng có tính bazơ yếu hơn nước, vì vậy amit ứng xử như một bazơ mạnh trong dung dịch axit trung bình này. Sau đó nó có thể được chuẩn độ bằng cách sử dụng một dung dịch axit axetic băng của một axit rất mạnh như axit percloric.

- Các axit axetic loãng cũng được dùng tạo độ chua nhẹ. Ví dụ như trong quy mô gia đình, Axit axetic  được dùng làm chất tẩy cặn vôi từ vòi nước và ấm đun nước.

- Các dung dịch axit axetic băng loãng có thể được dùng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng để dung giải

- Axit axetic dùng trong ngành dệt nhuộm, cao su, Hóa chất xi mạ.

- Axit Axetic được ứng dụng nhiều trong thực phẩm, công nghiệp y học ở một số nước nhu cầu sử dụng giấm rất lớn như: Trung Quốc, Pháp, Đức. Ngoài ra còn có một khối lượng Acid Acetic đậm đặc được sản xuất ở qui mô công nghiệp (sản xuất các loại este, các loại acetyl, acetaldehyt, acetal xenlulozo, tổng hợp indigo, tổng hợp chất diệt cỏ, tổng hợp aspirin và nhiều dược phẩm khác, chế biến mủ cao su thành cao su bán thành phẩm).

Bảo quản,sức khỏe,môi trường : Axit axetic  phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông, tránh xa tầm tay trẻ em.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Vilaw Co.,LTD

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: